ข่าวไทยรัฐ

  1. สื่อการเมืองโพลิติโกสหรัฐฯ รายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในรัฐบาลสหรัฐฯ ระบุว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ กำลังเผชิญความขัดแย้งกับกระทรวงต่างประเทศในเรื่องการส่งความช่วยเหลือด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ให้แก่ยูเครน หลังฝ่ายต่างประเทศจะมองในเรื่องของโอกาส
  2. ทางการจีนเตรียมพิจารณานำนโยบายปลอดวีซ่ามาใช้อีกครั้ง โดยจะพิจารณาเพิ่มประเทศที่ได้รับการยกเว้นการขอวีซ่า หวังกระตุ้นการเดินทางเข้าประเทศจีน
  3. ราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป.ปัดตอบ ปม "ก้าวไกล" ขับ "ปดิพัทธ์" ให้จับตาดูคดีจริยธรรม ผิดกฎหมายว่าด้วยการควบคุมแอลกอฮอล์ ชี้ คดีดังกล่าวเป็นตัวชี้จะมีผลกระทบตำแหน่งรองประธานสภาหรือไม่
  4. อิ่มบุญ อิ่มใจกับการกินเจที่ “สวนหลวง-บรรทัดทอง” หนึ่งงานเทศกาลกินเจ โดยปีนี้ถูกจัดขึ้นให้เป็นสถานที่รวมตัวของคนสายบุญรุ่นใหม่ ซึ่งภายในงานนอกจากจะมีร้านอาหารเจชื่อดังหลายร้านแล้ว ยังได้อิ่มบุญกับการสักการะบูชาเจ้าแม่ทับทิม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต รับเทศกาลกินเจด้วย
  5. นักลงทุนจีน แห่ปักหมุด ลงทุนในไทย 6 เดือนแรก ขึ้นแท่นแซงญี่ปุ่น เป็น เบอร์ 1 ยอดขอ BOI พุ่ง! 6 หมื่นล้าน อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า - อิเล็กทรอนิกส์ มาแรง ภาพสะท้อน มองไทย เป็นพันธมิตรเชิงเศรษฐกิจสำคัญ

เทศบัญญัติ/ข้อบัญญัติ